Dự đoán giá nhà đất hải phòng năm 2021 liệu có tăng mạnh?

Dự đoán giá nhà đất hải phòng năm 2021 liệu có tăng mạnh?

Dự đoán giá nhà đất hải phòng năm 2021 liệu có tăng mạnh?

Đại dịch covid ghé thăm khiến thị trường thay đổi hoàn toàn. Nhiều mặt hàng điều chỉnh tăng không nghỉ, lại có những mặt hàng ế ấm khiếp doanh nghiệp phải phá sản. Vậy thị trường nhà đất thì thế nào tăng hay là giảm. Cùng bán nhà mặt đường tại hải phòng xem các phân tích và dự đoán về giá nhà đất 2021 có thay đổi gì so với năm ngoái không có điều chỉnh giảm hay tăng mạnh? Các bạn cùng theo dõi nhé.

Trong năm 2020 thị trường bất động sản trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, Tuy nhiên tại các quận và huyện của thành phố hải phòng giá nhà đất vẫn tăng nhịp nhàng chưa có dấu hiệu giảm sút. Đối với những thành phố lớn trong năm 2020 chịu ảnh hưởng của đại dịch nên khá hẩm hưu nhưng từ đầu quý IV đến nay, thị trường bắt đầu “ấm” trở lại khi các chủ đầu tư bung hàng tại một số thị trường trọng điểm, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... giá bán vẫn được ghi nhận có sự gia tăng.

Theo các chuyên gia phân tích và nhận định rằng với đà này, khi bước sang năm 2021 thị trường sẽ có đợt tăng giá mới do thiếu nguồn cung.

Dự đoán giá nhà đất hải phòng năm 2021 liệu có tăng mạnh? - Ảnh 1

 

Giá nhà đất năm 2021 có thể tăng mạnh

Theo GS Đặng Hùng Võ, từ khi Nghị quyết 02/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn cho thị trường nhà đất có hiệu lực, đã tạo ra kích thích thị trường. Trong giai đoạn 2014 - 2016, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ phát triển mạnh nhờ gói kích cầu 30.000 tỷ đồng, nhưng khi gói này dừng lại, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ vẫn chưa tìm được giải pháp để phát triển và đầu tư phù hợp.

Từ đầu năm đến nay, khi xảy ra dịch Covid-19, giá nhà ở vẫn dược ghi nhận có sự tăng cao, nguyên nhân chính do các dự án bị chậm hoặc dừng triển khai. Bên cạnh đó, việc cấp mới dự án cũng rất hạn chế, khiến cho thị trường bị thiếu nguồn cung dẫn đến giá bán gia tăng. “Từ năm 2021, khi Luật Cư trú có hiệu lực, việc nhập hộ khẩu vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn, điều này sẽ khiến các đô thị lớn tiếp nhận dân cư ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu về ở nhà ở sẽ tăng cao, đặc biệt với nhà ở giá rẻ. Như vậy, khi thị trường nhà đất rơi vào tình trạng khan hiếm, cộng thêm việc đầu cơ, điều này sẽ khiến giá nhà tăng cao trong thời gian tới” – GS Đặng Hùng Võ cho biết.

Trong năm 2020 tại thành phố hải phòng xây dựng nhiều trung tâm thương mại lớn và những khu công nghiệp đã thu hút nhiều nguồn lao động trẻ về hải phòng. Keó theo nhu cầu ngày càng lớn và có tính cấp thiết đối với những gia đình trẻ. Chính vì thế mà trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, giá bán nhà trên thị trường vẫn tăng do nhu cầu ngày càng lớn. Mặc dù tăng giá, nhưng vì nhu cầu cấp thiết nên nhiều gia đình vẫn tìm cách để mua nhà ở, vì thế ít nhiều có tác động đến thị trường, khiến cho mặt bằng giá liên tục được thiết lập mức mới.

Giá nhà đất năm 2021 có thể tăng mạnh do Nguồn cung khan hiếm

Số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng, từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng giá nhà ở tại hải phòng và cách thành phố lớn không có xu hướng giảm. Trên cả nước, giá bán căn hộ chung cư phân khúc trung cấp từ 20 - 35 triệu đồng/m2, cao cấp từ 35 triệu đồng/m2 trở lên. Tại Hà Nội: Giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp 31 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư cao cấp 37,7 triệu đồng/m2.

Tại TP Hồ Chí Minh, mức giá bán dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2; Quảng Ninh, mức giá dao động từ 23 - 27 triệu đồng/m2; Hải Phòng, mức giá dao động khoảng 30 triệu đồng/m2; Bình Dương mức giá khoảng 30 - 38 triệu đồng/m2; Cần Thơ mức giá từ 19 - 60 triệu đồng/m2. Trong đó, tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có chỉ số về biến động giá nhà ở mức cao nhất.

Dự đoán giá nhà đất hải phòng năm 2021 liệu có tăng mạnh? - Ảnh 2

Do nguồn cung khan hiếm nên giá ban nha mat tien hai phong cũng điều chỉnh tăng cao

Chỉ trong 1 tháng, sau khi có thông tin huyện Thủy Nguyên được “nâng cấp” lên thành phố, giá nhà, giá đất cũng tăng rất nhanh, dao động từ 15%-30%. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm đầu năm 2020, giá đất, giá nhà tại đây đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Đơn cử, các lô đất nằm trên mặt đường 359 thuộc các xã Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư đã tăng từ 20-40 triệu đồng/m² lên 40-60 triệu đồng/m². Cá biệt, các lô đất nằm gần với UBND thị trấn Núi Đèo, giá đất đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m². Tương tự, giá đất tại các xã Lưu Kiếm, Quảng Thanh, Lưu Kỳ, Minh Tân;… tăng từ 18 triệu-30 triệu đồng lên 25-40 triệu đồng/m². Trong khi đó, tại khu tái định cư Bắc Sông Cấm, giá đất cũng tăng từ 35-40 triệu đồng/m², lên 55-70 triệu đồng/m². Trao đổi với Phòng Viên Báo Nhà báo và Công luận, ông An Tiến Hưng, chuyên gia bất động sản tiết lộ: Lợi dụng đề án xây dựng “thành phố trong thành phố”, giới “cò” đất đã dùng nhiều thủ đoạn để khiến giá đất tăng từng ngày.