Đánh giá tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Hải Phòng

Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của thành phố luôn tăng trưởng dương và cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị được quy hoạch rất đồng bộ, hiện đại. Từ đó, thị trường nhà đất Hải Phòng luôn là điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của thành phố luôn tăng trưởng dương và cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị được quy hoạch rất đồng bộ, hiện đại. Từ đó, thị trường nhà đất Hải Phòng luôn là điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Tổng quan thị trường nhà đất Hải Phòng

Lợi thế của nhà đất Hải Phòng nhờ sức bật của cơ sở hạ tầng 

Hiện nay, thị trường bất động sản Hải Phòng đang trên đà phát triển đầy triển vọng nhờ hàng loạt công trình hạ tầng được khánh thành và khởi công, đặc biệt là hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ. Điều này đã chứng minh Thành phố Cảng đang không ngừng nỗ lực và duy trì với vị trí là một trong những địa phương có đầu mối giao thông trọng điểm của cả nước.

Cụ thể, cột mốc tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh được hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả đã đánh dấu một bước ngoặt lớn. Thành công của dự án đã rút ngắn khoảng cách giữa Hải Phòng đến các tỉnh thành lân cận. Đây chính là ưu thế thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 1Với quy hoạch bài bản, nhà đất Hải Phòng nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc 

Vị trí trọng điểm của Hải Phòng – Thành phố trực thuộc Trung ương

Hải Phòng là nút giao thông trọng điểm giữa các thành phố lớn nhờ sở hữu 5 loại hình giao thông: 

Đường biển: là cụm cảng biển cấp quốc gia và lớn nhất miền Bắc, thành phố đang sở hữu hơn 38 hệ thống cảng biển lớn, nhỏ với lượng hàng hóa vận chuyển tấp nập. 

Đường sắt: tuyến đường sắt Hải Phòng – Hà Nội, dài 102km, nối liền các tỉnh Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên – Hà Nội. Tuyến đường sắt này có chiều dài song song với Quốc lộ 5A, nối liền với đường sắt Bắc – Nam, Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh (Trung Quốc) và đường sắt Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đường bộ: thành phố đẩy mạnh xây dựng các tuyến cao tốc giúp giảm áp lực giao thông và tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các khu vực. Không chỉ vậy, các tuyến đường chức năng, đường đô thị, thành phố, nông thôn cũng đang được nâng cấp và dần hoàn thiện, giúp việc kết nối giao thông trở nên thuận tiện hơn. 

Đường hàng không: cảng hàng không quốc tế Cát Bi cách trung tâm thành phố 8km, cách cảng Hải Phòng 6km. Sân bay Cát Bi đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Nhờ vị trí thuận lợi, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang ngày một phát triển lớn mạnh.

Đường thủy nội địa: sở hữu hơn 400 km đường thủy nội địa, 50 bến thủy nội địa, 6 bến phà, 3 cầu phao và nhiều cửa sông lớn, việc vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi các tỉnh thành trong nước dễ dàng và hiệu quả, giảm lưu lượng vận tải cho các loại hình giao thông khác.

Hơn nữa, thành phố Cảng được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục lớn nhất tại khu vực phía Bắc và duyên hải Bắc Bộ. Nơi đây đã và đang là vị trí thu hút đầu tư, phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Nhà đất Hải Phòng phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thật của khách hàng 

Như đã đề cập ở trên, nhà đất Hải Phòng luôn là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư. Theo cục thống kê thành phố Hải Phòng, tính đến ngày 15/10/2020, Hải Phòng có 747 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký gần 18,6 tỷ USD. Từ đầu năm đến ngày 15/10/2020, toàn thành phố có 61 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư 502,26 triệu USD và 19 dự án điều chỉnh tăng vốn với vốn tăng là 325,82 triệu USD.

Có thể nhận thấy, đây chính là cơ hội để các công ty, tập đoàn lớn quy hoạch và phát triển các dự án bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Công nghiệp được chú trọng sẽ thu hút được lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh ống, điều này góp phần không nhỏ, tạo đà thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 2Nhà đất Hải Phòng - một trong những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Ngoài ra, khi đời sống được chú trọng và nâng cao, người dân luôn có nhu cầu tìm kiếm và tích lũy tài sản lớn, nâng tầm và khẳng định bản thân mình. Chính vì vậy, tại Hải Phòng, khi các nhà đầu tư sẵn sàng đặt chân đến, cũng là thời điểm thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu công cuộc phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thực tế với cuộc sống của cộng đồng dân cư thành phố.

Xu hướng phát triển nhà đất Hải Phòng năm 2021 

Dịch Covid-19 không làm giảm “sức hút” của thị trường bất động sản

Mặc dù không tránh khỏi tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên Hải Phòng là đô thị loại 1 duy nhất của cả nước tại thời điểm hiện tại không phải áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Từ đó có thể thấy, công tác quản lý cũng như những chính sách, chủ trương đúng đắn của chính quyền Hải Phòng trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch rất hiệu quả; dẫn đến giảm thiểu sự tiêu cực tới kinh tế ở mức tối thiểu và tác động rất tích cực đến sự ổn định, phát triển của thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng.

Bất động sản ngoại ô Hải Phòng – mảnh đất màu mỡ để khai phá 

Tại Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng được định hướng kế thừa và phát triển mô hình "Đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh" thành mô hình "Đô thị đa trung tâm", gồm 2 vành đai kinh tế, 3 hành lang cảnh quan, 3 đô thị trọng điểm và các đô thị mới.

Do vậy, thành phố không chỉ chú trọng quy hoạch và xây dựng bất động sản tại khu vực trung tâm như nhà đất An Dương Hải Phòng mà các dự án ở những vùng ngoại ô cũng được triển khai một cách bài bản, nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong tương lai, Hải Phòng sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển khi thực hiện đầy đủ chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Việc phát triển này được định hướng theo đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 3Nhà đất Hải Phòng khu vực ngoại ô hiện là xu hướng sở hữu của nhiều người dân 

Thực tế, vùng ngoại ô Hải Phòng có quỹ đất rộng và chưa khai thác hết. Khu vực này tập trung những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn, tiêu biểu như: khu công nghiệp Tràng Duệ (349 ha), khu công nghiệp Vinashin (320 ha), Khu công nghiệp Nomura (153 ha),… Đây cũng chính là điều kiện và động lực phát triển kinh tế địa phương và thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản đến khai phá. 

Hoạt động đầu tư bất động sản ngày một sôi động và phong phú 

Dễ dàng nhận thấy, bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và thu hút nhất đối với các nhà đầu tư tại đây. Trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp, tác động nhiều đến kinh tế, xã hội, nhu cầu sinh sống và làm việc của người dân dần thay đổi. Họ không chỉ cần một ngôi nhà để ở; hơn hết, không gian trong lành, thoáng đãng cùng hệ thống tiện ích phong phú trong khuôn viên sinh hoạt là những yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn một nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo cho bản thân cùng gia đình. 

Thị trường nhà đất thành phố hiện nay thu hút nhiều sự quan tâm của đa dạng các đối tượng khách hàng. Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy, bên cạnh sự tăng trưởng của bất động sản khu vực trung tâm thành phố, khu vực Hải An, Bắc Sông Cấm, Hồng Bàng cũng thay đổi rõ rệt. Giá đất nền có dấu hiệu tăng từ 20 – 30%. Nhiều dự án nhà phố, biệt thự đã và đang mở bán, đồng thời, các hoạt động mua bán nhà mặt đường Hải Phòng cũng diễn ra sôi nổi, mang đến những giá trị sống đích thực cho người dân. 

Vì thế, trong tương lai, xu hướng tìm kiếm và mua bán nhà đất Hải Phòng 500 - 700 triệu chắc hẳn sẽ rất khó khăn, bởi lẽ thị trường bất động sản địa phương đang có dấu hiệu tăng trưởng không ngừng theo thời gian. 

Phát biểu trong chương trình tọa đàm “Bất động sản Hải Phòng 2020 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư”, ông Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hải Phòng cũng đã nhận định “Trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỉ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. Thực tế đã chứng minh, trong thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ hay hàng ngàn tỷ đồng vào thị trường Hải Phòng; trong đó phải kể đến tập đoàn Vingroup, tập đoàn FLC, tập đoàn Him Lam, tập đoàn Geleximco,…”