BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG - MIỀN ĐẤT HỨA CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG NĂM 2021

Sự thay đổi và sức hút của thị trường Bất Động Sản Hải Phòng.

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG - MIỀN ĐẤT HỨA CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG NĂM 2021

 

Thị trường BĐS Hải Phòng đang có những bước đi thuận lợi, nhờ hàng loạt công trình hạ tầng được khánh thành và khởi công. Năm 2021, Hải Phòng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầy cơ hội cho các nhà đầu tư.

 Sự thay đổi và sức hút của thị trường Hải Phòng sẽ đến từ những yếu tố nào?

Trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. 

Bất động sản Hải Phòng miền đất hứa cho các nhà đầu tư Bất động sản Hải Phòng miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ khiến bất động sản Hải Phòng bước vào đà tăng nhiệt. Và sức nóng ấy càng tăng thêm khi kết nối giữa Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh và các tỉnh thành khác ngày một hiệu quả hơn.

Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh đã hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả, kéo gần khoảng cách giữa các tỉnh thành. Đây là đòn bẩy thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế, trong đó có bất động sản.

Trong nội đô, thời gian qua Hải Phòng đã không ngừng đầu tư các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Các tuyến đường như: Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, dự án xây dựng Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được nâng cấp với khu bay và khu hàng không dân dụng… làm tăng giá bất động sản Hải Phòng.

Trong năm 2021, yếu tố hạ tầng giao thông vẫn sẽ là bệ đỡ vững chắc cho thị trường bất động sản phát triển.

So sánh giá bất động Hải Phòng với Bắc Ninh (tỉnh phát triển mạnh về bất động sản công nghiệp từ vài năm trước) thì Hải Phòng mới bằng 1/2 hoặc 1/3 giá bất động sản công nghiệp Bắc Ninh. Nhưng đó lại được cho là một lợi thế cho bất động sản Hải Phòng. Khi các thị trường lớn đang khan hiếm về nguồn cung. Xu hướng dịch chuyển dòng vốn được dự báo sẽ chuyển về khu đô thị, đất nền ở tỉnh thành lớn. Đây cũng là kênh đầu tư có lợi cho các nhà kinh doanh khi các dự án phát triển với cơ sở hạ tầng tốt tại Hải Phòng.

Các chủ đầu tư lớn đang đổ về Bất động sản Hải Phòng 

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng vào thị trường Hải Phòng. Trong đó phải kể đến: Tập đoàn Geleximco, Vingroup, Tập đoàn Hoàng Huy ... 

Khi nghiên cứu về thị trường Hải Phòng, nhìn nhận từ các yếu tố thực tế, các “ông lớn” đều nhận thấy sự phát triển hiện tại chưa tương xứng so với tiềm năng của mảnh đất vàng này. Do đó, trong thời gian tới, bất động sản Hải Phòng được kỳ vọng trở thành miền đất hứa cho các nhà đầu tư.

Sự phát triển ổn định của bất động sản tại thành phố Hải Phòng 

Mặc dù nằm cạnh các khu vực xuất hiện những cơn sốt đất như Hà Nội, Quảng Ninh nhưng mặt bằng giá bất động sản Hải Phòng theo các chuyên gia đánh giá là tương đối ổn định và không có sốt ảo. Sự phát triển của thị trường Hải Phòng gắn liền với định hướng phát triển của Chính phủ và thành phố.

Bất động sản Hải Phòng sẽ phát triển bền vững, bởi đó là quá trình gắn với chiến lược phát triển của thành phố, thực hiện theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Và rõ ràng ngay từ ban đầu, thành phố đã thực hiện đúng theo chủ trương, định hướng.

Chu kỳ phát triển và tăng giá của bất động sản sẽ tăng nhanh trong 10 năm tới. Tính đến thời điểm hiện tại, bất động sản Hải Phòng mới chớm phát triển được 2 - 3 năm trở lại đây, do vậy thị trường Hải Phòng vẫn là thời kỳ đầu để đầu tư tốt, đầy kỳ vọng cho các nhà đầu tư.